Booking báo chí là gì? Tại sao cần nên book dịch vụ đăng bài pr điện tử?

Hiện nay, hình thức booking báo chí không còn quá xa lạ gì với những người làm marketing. Ngoài lợi ích quảng bá thương hiệu, booking pr báo chí còn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân. 

Vậy booking báo chí là gì? Tại sao cần nên booking pr báo chí? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc về vấn đề này, cùng tìm hiểu xem nhé. 

Booking báo chí là gì? 

Booking báo chí là gì?
Booking báo chí là gì?

Booking báo chí được hiểu đơn giản là dịch vụ đăng tải các bài viết lên trên báo in, báo mạng hay báo truyền hình nhằm mục đích truyền thông, quảng bá cá nhân hoặc thương hiệu nào đó. 

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ số như hiện nay thì báo điện tử được ưu tiên hàng đầu và thông dụng hơn cả, vì vậy dịch vụ booking báo chí cũng trở nên “đắt” khách hơn. 

Nhu cầu booking pr báo chí tăng cao kéo theo nhiều dịch vụ ra đời để đáp ứng người dùng. Nổi bật trong đó là dịch vụ guest post, đây là những nơi cung cấp dịch vụ booking báo chí điện tử. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên chọn những nơi uy tín. 

Các hình thức booking báo chí 

Có hai hình thức booking báo chí được yêu thích hiện nay là: 

  • Booking pr đăng báo giấy, tạp chí
  • Booking pr đăng báo điện tử

Booking đăng báo giấy, tạp chí 

Booking đăng báo giấy, tạp chí
Booking đăng báo giấy, tạp chí

Bài đăng quảng cáo trên báo giấy, tạp chí được xem là kênh marketing truyền thống vì nó đã có từ rất lâu đời nhưng vẫn duy trì được lượng độc giả nhất định. 

Có thể nói, báo giấy là hình thức đưa thông tin đến nhiều đối tượng độc giả, số lượng phát hành lớn, nội dung có độ tin cậy cao. 

Nhưng đối với các cá nhân, doanh nghiệp lớn thì đăng bài pr bằng hình thức báo giấy, tạp chí tuy không tiếp cận được nhiều độc giả nhưng đây được xem là cách tốt để tăng uy tín của doanh nghiệp, cá nhân đó một cách chuyên nghiệp hơn. 

Báo giấy là hình thức thông tin đại chúng, với lượng phát hành lớn, phạm vi tiếp xúc tuy không rộng nhưng nội dung có độ tin cậy cao. Với chi phí thấp, đơn giản lưu giữ và có khả năng lưu truyền trong thời gian dài.

Bài Booking pr đăng báo điện tử

Bài Booking pr đăng báo điện tử
Bài Booking pr đăng báo điện tử

Pr báo điện tử hiện đang trở nên là xu hướng hot và là công cụ tiếp cận đối tượng khách hàng một cách tiềm năng nhất. Từ cá nhân nhỏ đến doanh nghiệp lớn thì hình thức này vẫn đáp ứng được. Vì vậy, hiện nay số lượng báo tăng lên một cách nhanh chóng, từ báo tin tức đến tổng hợp và cả những nội dung chuyên ngành. Nhờ vậy là bài pr tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, đúng nhu cầu người dùng. 

Tuy nhiên, để bài booking pr đăng báo điện tử được hiệu quả nhất, hãy tìm hiểu chi tiết khách quan về từng hình thức, từ đó sẽ có cái nhìn tổng quát và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mục đích của mình.

Tại sao cần nên book dịch vụ đăng bài pr điện tử? 

Một trong những hình thức pr phổ biến nhất hiện nay là đăng bài pr báo điện tử. Nhưng tại sao cần book dịch vụ đăng bài quảng cáo điện tử mà không phải là hình thức khác? Những lý do bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Tăng nhận diện thương hiệu, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng

Có một điều phải công nhận rằng, hiện nay độ phủ internet mọi nơi thực sự rất lớn. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc một chiếc máy tính là người dùng có thể thoải mái tìm kiếm tất cả thông tin cần tìm trên các trang báo điện tử, cho dù bạn đang ở nơi đâu. 

Bên cạnh đó, nội dung trên báo điện tử rất đa dạng, phong phú, nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy vào từng nhóm độc giả sẽ hướng tới một lĩnh vực mà họ yêu thích và tìm kiếm. Vì vậy, dùng báo điện tử pr giúp doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận được hơn nhiều đối tượng, giúp họ biết đến thương hiệu của bạn. 

Tăng uy tín thương hiệu 

Dĩ nhiên, một thương hiệu, dịch vụ nào đó thường xuyên xuất hiện trên báo chí thì chắc chắn sẽ được để ý hơn nữa thương hiệu xa lạ. Để có được điều này là còn nhờ vào độ uy tín của báo chí trong mắt độc giả nữa. Vì vậy, khi book bài pr báo chí điện tử về thương hiệu, dịch vụ, cá nhân, sản phẩm,… trên các trang báo có tiếng, uy tín sẽ giúp bạn được độc giả đánh giá cao về chất lượng cũng như là tăng thêm sự tin tưởng. 

Bên cạnh đó, những trang báo điện tử lớn là những trang chuyên cung cấp thông tin đã xác thực đến độc giả nên được rất nhiều người quan tâm đến. Nhờ vậy mà khi bạn sử dụng dịch vụ booking báo chí điện tử để pr thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,… trên các trang báo lớn sẽ được người dùng nhận xét cao về thương hiệu của bạn, từ đó họ sẽ có niềm tin với bạn, bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận và đưa ra thông điệp của mình hướng tới khách hàng. 

Tác động đến hành vi, nhận thức của khách hàng 

Mục đích của báo online ra đời là giúp mọi người cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Đa số các nội dung đều mang tính xác thực, gần gũi với độc giả và những nội dung được đăng tải thường chú trọng vào những thông tin hữu ích cho người dùng. 

Đánh vào điểm này, doanh nghiệp thương hiệu thường được đưa thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau như: hình ảnh, văn ảnh, âm thanh, video,… một cách tự nhiên và chân thực. Điều này giúp tác động đến nhận thức và hành vi của người dùng đúng như mục đích ban đầu bạn lên kế hoạch. 

Tăng doanh thu, lợi nhuận

Một khi thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của bạn được tiếp cận đúng khách hàng thì bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ họ. Chính vì vậy mà khi họ có nhu cầu, không có một lý do gì mà họ không lựa chọn bạn cả. Và lợi nhuận, doanh thu tăng lên là nhờ nào điều này. 

Tăng traffic và tăng độ uy tín cho website 

Khi bạn chọn dịch vụ quảng cáo điện tử, những từ khóa về thương hiệu/ sản phẩm trong bài báo sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến website chính của bạn mà không cần phải tìm kiếm link chỉnh của website ngoài bên ngoài các công cụ tìm kiếm. Với mỗi lượt truy cập như vậy, thứ hạng website của bạn cũng sẽ được nâng cao, nhờ vậy mà bạn dễ xuất hiện trong top google. 

Tóm lại, booking báo chí là hình thức giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách tự nhiên đến khách hàng tiềm năng. Giữa booking báo giấy và booking pr báo điện tử, mỗi hình thức sẽ có lợi ích riêng, vì vậy hãy cân nhắc trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ booking báo chí. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *